ครีมรักษาสิวจากเมล็ดมะเขือเทศก็รักษาสิวอักเสบให้หายได้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มะเขือเทศ

 
ถ้าพูดถึงการเอามะเขือเทศมาทำเป็นครีมรักษาสิวนั้น เชื่อว่าเพื่อนๆคงเคยเห็นกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะเพราะครีมมะเขือเทศนั้นถือเป็นครีมบำรุงผิวที่โด่งดังและฮิตติดกระแสอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมากเพราะมะเขือเทศนั้นถือเป็นผักเพื่อผิวที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวของเพื่อนๆให้มีสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายดาย เพราะงี้เลยทำให้มะเขือเทศได้รับความนิยมในหมู่ของคนที่อยากมีผิวที่ดีกันเป็นอย่างมากนั้นเองคะ

 
แต่ในความเป็นจริงที่ซ้อนอยู่ในมะเขือเทศแล้วไม่ได้มีเพียงแค่เนื้อมะเขือเทศเพียงเท่านั้นนะค่ะที่สามารถเอามาทำเป็นครีมเพื่อรักษาสิวและบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพที่ดีเพียงเท่านั้น แต่เมล็ดมะเขือเทศที่ใครหลายๆคนมักมองข้ามนั้นก็ยังถือเป็นตัวช่วยอีกหนึ่งอย่างที่สามารถเอามาทำเป็นครีมเพื่อรักษาสิวอุดตันและบำรุงผิวหน้าเพื่อนๆให้มีสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วคงแทบไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหมล่ะว่าเมล็ดมะเขือเทศจะสามารถเอามาทำเป็นครีมรักษาสิวอุดตันบนหน้าได้ งั้นเพื่อให้เพื่อนๆหายสงสัย เราไปดูวิธีการเอาเมล็ดมะเขือเทศมาทำเป็นครีมรักษาสิวกันเลยดีกว่าค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 
โดยวิธีการเอาเมล็ดมะเขือเทศมาทำเป็นครีมรักษาสิวอุดตันนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ (เผลอๆอาจจะง่ายกว่าการใช้เนื้อมะเขือเทศก็ได้นะค่ะ) เพียงแค่เพื่อนๆหยิบมะเขือเทศมา 2 – 3 ลูก แล้วเอามาล้างน้ำให้สะอาดและผ่าให้เป็นสองซีก จากนั้นให้เพื่อนๆใช้ช้อนมาคว้านเอาเมล็ดมะเขือเทศมาใส่ลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้จนหมด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากันและเอามาถูบริเวณที่เกิดสิวอุดตันเบาๆจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เท่านี้เมล็ดมะเขือเทศที่เพื่อนๆพอกลงบนหน้าก็จะค่อยๆเข้าไปทำวามสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลาและกำจัดสิวอุดตันตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนได้ไม่แพ้ครีมรักษาสิวตัวอื่นกันแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>