ครีมลดรอยสิวจากธรรมชาติที่เพื่อนๆก็ทำได้เอง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสูตรพอกหน้ามะเขือเทศ ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต

 

การใช้ครีมลดรอยสิวที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปนั้นสามารถรักษารอยสิวบนหน้าเพื่อนๆให้ปลิวหายไปได้อย่างง่ายดายก็จริง แต่สำหรับคนที่มีทุนน้อยอย่างเราๆแล้วก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากเอาการอยู่เหมือนกันเพราะถ้าเอาเงินไปซื้อครีมลดรอยสิวจนหมด คงไม่มีเงินเหลือพอที่จะทำอย่างอื่นอย่างแน่นอนค่ะ (ใครที่มีงบน้อยๆคงจะมีความคิดแบบเดียวกันกับเราใช่ไหมล่ะ)

เพราะงั้นการการรักษารอยสิวด้วยครีมลดรอยสิวราคาแพงคงดูจะไม่เหมาะกับเราซักเท่าไรนัก แต่เพื่อนๆจะมัวไปอาลัยอาวรกับครีมเหล่านั้นให้เสียเวลาอยู่ทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อครีมลดรอยสิวจากธรรมชาติราคาแค่น้อยนิดก็สามารถที่จะลดเลือนรอยสิวต่างๆที่อยู่บนหน้าให้หายได้ดีไม่แพ้กัน แถมยังเป็นวิธีที่แสนจะปลอดภัยต่อสภาพผิวเพื่อนๆอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆได้ยินอย่างนี้แล้วคงเริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าครีมลดรอยสิวที่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่ว่านั้นเป็นยังไง งั้นเราไม่รอช้ารีบไปดูวิธีที่ว่ากันเลยดีกว่าค่ะ

ก่อนที่จะไปดูถึงวิธีการทำครีมลดรอยสิวที่ว่า เรามาดูส่วนผสมที่ต้องใช้กันก่อนเลยนะค่ะเพื่อให้ง่ายต่อการทำครีมลดรอยสิวที่ว่า โดยส่วนผสมที่ต้องใช้ก็จะมีดังต่อไปนี้นะค่ะ

1.มะเขือเทศ 2 – 3 ลูก

2.ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

3.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ :

1.ขั้นตอนแรกเริ่มกันง่ายๆเลยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอามะเขือเทศที่ได้เตรียมไว้มาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด

2.เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำน้ำมะเขือเทศที่ปั่นได้มากรองเอาเฉพาะน้ำ

3.แล้วนำน้ำมะเขือเทศที่ได้มาเทลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้ เติมข้าวโอ๊ตและโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปและคนส่วนผสมที่ได้ใหเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

4.จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบางๆให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

5.เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้สัปดาห์ละ 3 – 4 วันเป็นประจำทุกสัปดาห์ ไม่นานรอยสิวที่ติดตราตรึงใจเป็นตราบาปอยู่บนหน้าเพื่อนต้องค่อยๆสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะและที่เด็ดไปกว่านั้นเพื่อนๆยังจะได้ผิวหน้าที่เนียนนุ่ม กระจ่างใสมาเป็นของแถมชิ้นโบว์แดงอีกด้วยนะค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่  ครีมลดรอยสิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>