กระโดดตบเบาๆก่อนเข้านอนก็รักษาสิวอักเสบให้หายได้แล้วนะ

สิวอักเสบ วิธีรักษาสิวอักเสบด้วยการออกกำลังกาย

    เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากการออกกำลังกายหนักๆ อย่าง การเล่นฟุตบอล, ว่ายน้ำ ดูปาการังหรือการออกกำลังกายหนักๆแบบต่างๆมากมายที่สามารถเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดีแล้ว

วิธีรักษาสิวอักเสบอย่าง่าย ๆ นี้เพื่อน ๆ สามารถทำเองที่บ้านได้นะคะ รับรองเลยว่าง่าย ๆมากๆเลย

การออกกำลังกายเบาๆ อย่าง การกระโดดตบ ก็ยังเป็นการออกกำลังกายอีกหนึ่งอย่างที่สามารถเรียกเหงื่อให้กับร่างกายได้ดีไม่แพ้กันอีกด้วยนะค่ะเพราะการกระโดดตบเบาๆนั้นนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับแขนขาได้เป็นอย่างดีแล้ว การกระโดดตบเบาๆยังช่วยขับเหงื่อ, สิ่งสกปรกและสารพิษต่างๆที่ตกค้างอยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะและถ้ายิ่งเพื่อนๆกระโดดตบในช่วงเวลาก่อนที่จะเข้านอนแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะการกระโดตบเบาๆก่อนจะเข้านอนนั้นจะช่วยขับเหงื่อ,

 

สิ่งสกปรกและสารพิษต่างๆออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี (ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี้เหละค่ะที่ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สิวอุดตันบุกหน้า)และที่สำคัญไปกว่านั้นการกระโดดตบเบาๆยังช่วยให้เพื่อนๆหลับสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะค่ะ เมื่อเพื่อนๆหลับสบายมากยิ่งขึ้นก็จะส่งผลทำให้ร่างกายได้พักผ่อนได้เพียงพอเมื่อร่างกายพักผ่อนเพียงพอก็จะส่งผลทำให้เซลล์ผิวฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่และทีนี้เพื่อนๆไม่ต้องพูดถึงสิวเพราะเพียงเท่านี้สิวก็ไม่มีทางที่จะคืบคลานเข้ามาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้แล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆเห็นไหมค่ะว่าแค่การกระโดดตบเบาๆก่อนเข้านอนเท่านี้ก็สามารถรักษาสิวอุดตันให้หายได้อย่างง่ายดายแล้ว ถ้างั้นเพื่อนๆจะรอช้าอยู่ทำไมล่ะค่ะรีบไปจัดตารางเวลากระโดดตบกันเลยดีกว่าค่ะก่อนที่โดนสิวอุดตันบุกทำลายหน้ามากกว่านี้ (สุดท้ายนี้เราก็อยากจะแนะนำเพื่อนๆว่าหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จควรที่จะรีบไปอาบน้ำทันทีเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆนอนทั้งๆที่เหงื่อเต็มตัวอย่างงั้น รับรองได้เลยว่านอกจากสิวจะไม่หายแล้ว ยังอาจจะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้น่ะค่ะ)

 

อ่านทั้งหมดได้ที่  รู้จัก “วิธีรักษาสิวอักเสบ” จากสาเหตุการเกิด รักษาแบบไหนก็หาย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>