โบกโทนเนอร์ทุกวัน รับรองสิวหัวดำไม่มีที่อยู่

สำหรับสาวๆที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันอย่างเราๆแล้ว นอกจากการพกเครื่องสำอางที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆเราขาดไม่ได้แล้ว การพอโทนเนอร์ดีๆซักขวดก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดอีกด้วยนะค่ะเพราะโทนเนอร์นั้นถือเป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าเหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าบ่อยๆอย่างเราเป็นอย่างมาก

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรวมรูปโทนเนอร์
แต่ในความจริงที่ซ้อนอยู่ในโทนเนอร์ไม่ได้เหมาะกับคนที่แต่งหน้าบ่อยอย่างเราเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่คนเป็นสิวอย่างเราๆก็ยังไม่ควรพลาดอีกด้วยนะค่ะ (โดยเฉพาะเพื่อนๆที่เป็นสิวหัวดำ) เพราะโทนเนอร์นั้นจะมีส่วนช่วยในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้เกลี้ยงเกลามากยิ่งขึ้น, ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนและที่สำคัญยังช่วยขับไล่สิวหัวดำที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆให้ปลิวหายไปได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ

 
ซึ่งขั้นตอนการรักษาสิวหัวดำด้วยโทนเนอร์นั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆเดินไปซื้อโทนเนอร์ดีๆมาซักขวด แล้วเอามาเช็ดทำความสะอาดผิวเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเท่านี้สิวหัวดำก็สิวหัวดำเถอะ รับรองว่าไม่มีที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ อ๋อ! แล้วอีกอย่างเราขอแนะนำว่าโทนเนอร์ที่ใช้ควรเป็นโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์จะดีที่สุดเลยนะค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  สิวหัวดำ

ครีมลดรอยสิวจากธรรมชาติที่เพื่อนๆก็ทำได้เอง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสูตรพอกหน้ามะเขือเทศ ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต

 

การใช้ครีมลดรอยสิวที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปนั้นสามารถรักษารอยสิวบนหน้าเพื่อนๆให้ปลิวหายไปได้อย่างง่ายดายก็จริง แต่สำหรับคนที่มีทุนน้อยอย่างเราๆแล้วก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากเอาการอยู่เหมือนกันเพราะถ้าเอาเงินไปซื้อครีมลดรอยสิวจนหมด คงไม่มีเงินเหลือพอที่จะทำอย่างอื่นอย่างแน่นอนค่ะ (ใครที่มีงบน้อยๆคงจะมีความคิดแบบเดียวกันกับเราใช่ไหมล่ะ)

เพราะงั้นการการรักษารอยสิวด้วยครีมลดรอยสิวราคาแพงคงดูจะไม่เหมาะกับเราซักเท่าไรนัก แต่เพื่อนๆจะมัวไปอาลัยอาวรกับครีมเหล่านั้นให้เสียเวลาอยู่ทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อครีมลดรอยสิวจากธรรมชาติราคาแค่น้อยนิดก็สามารถที่จะลดเลือนรอยสิวต่างๆที่อยู่บนหน้าให้หายได้ดีไม่แพ้กัน แถมยังเป็นวิธีที่แสนจะปลอดภัยต่อสภาพผิวเพื่อนๆอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆได้ยินอย่างนี้แล้วคงเริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าครีมลดรอยสิวที่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่ว่านั้นเป็นยังไง งั้นเราไม่รอช้ารีบไปดูวิธีที่ว่ากันเลยดีกว่าค่ะ

ก่อนที่จะไปดูถึงวิธีการทำครีมลดรอยสิวที่ว่า เรามาดูส่วนผสมที่ต้องใช้กันก่อนเลยนะค่ะเพื่อให้ง่ายต่อการทำครีมลดรอยสิวที่ว่า โดยส่วนผสมที่ต้องใช้ก็จะมีดังต่อไปนี้นะค่ะ

1.มะเขือเทศ 2 – 3 ลูก

2.ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

3.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ :

1.ขั้นตอนแรกเริ่มกันง่ายๆเลยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอามะเขือเทศที่ได้เตรียมไว้มาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด

2.เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำน้ำมะเขือเทศที่ปั่นได้มากรองเอาเฉพาะน้ำ

3.แล้วนำน้ำมะเขือเทศที่ได้มาเทลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้ เติมข้าวโอ๊ตและโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปและคนส่วนผสมที่ได้ใหเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

4.จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบางๆให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

5.เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้สัปดาห์ละ 3 – 4 วันเป็นประจำทุกสัปดาห์ ไม่นานรอยสิวที่ติดตราตรึงใจเป็นตราบาปอยู่บนหน้าเพื่อนต้องค่อยๆสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะและที่เด็ดไปกว่านั้นเพื่อนๆยังจะได้ผิวหน้าที่เนียนนุ่ม กระจ่างใสมาเป็นของแถมชิ้นโบว์แดงอีกด้วยนะค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่  ครีมลดรอยสิว

รักษาสิวให้หายได้ด้วยน้ำทะเล

 

   เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากครีมรักษาสิวหรือยารักษาสิวราคาแพงแสนจะแพงที่สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้ในชั่วพริบตาแล้ว น้ำทะเลที่แสนจะกว้างไกลก็สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ดีไม่แพ้กันนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงแทบไม่อยากเชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะว่าน้ำทะเลที่เค็มแสนจะเค็มจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ยังไง แต่เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าน้ำทะเลที่เค็มแสนจะเค็มนี้เหละค่ะที่ถือเป็นตัวยาสำคัญที่สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีเพราะความเค็มของทะเลนั้นจะมีส่วนช่วยในการฆ่าและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย, ช่วยลดการอักเสบของสิวและที่สำคัญยังช่วยลดและรักษาสิวอักเสบที่ผุดขึ้นมาบนหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ (เพื่อนๆเห็นไหมล่ะว่าน้ำทะเลมีประโยชน์มากกว่าที่เพื่อนๆคิด) โดยวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยน้ำทะเลนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆตีตั๋วไปทะเล แล้วต่อด้วยการลงเรือไปทะเลน้ำลึก เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำขวดไปกอกน้ำทะเลที่ได้มาไว้ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้สิวอักเสบที่เคยเป็นปัญหาทิ่มแทงใจเพื่อนๆต้องเป็นแค่เรื่องเล็กๆที่สามารถรักษาให้หายได้ในชั่วพริบตาแล้วล่ะค่ะ ถ้าน้ำทะเลจะมีประโยชน์ต่อคนเป็นสิวมากมายขนาดนี้ เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปตีตั๋วรถไฟไปกอกน้ำทะเลมาไว้ล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ ลองอ่านบทความเต็ม ๆ ได้ที่นี่เลย ครีมรักษาสิว

 

ทาครีมลดรอยสิวยังไงให้ได้ผล

ทาครีมลดรอยสิวยังไงให้ได้ผล

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรอยสิว

 

นอกจากการใส่ใจในเรื่องของการทาครีมรักษาสิวที่เพื่อนๆไม่ควรมองข้ามแล้ว การใส่ใจในเรื่องของการทาครีมลดรอยสิวก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรมองข้ามอีกด้วยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆไม่ใส่ใจในการทาครีมลดรอยสิวก็อาจจะทำให้ครีมที่เพื่อนๆทาลงไปนั้นไม่มีประสิทธิ์ภาพและรักษารอยสิวไม่หายไปจากหน้าเพื่อนๆก็ได้นะค่ะ เพราะงั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆในการทาครีมลดรอยสิวยังไงให้รอยสิวปลิวหายไปจากหน้าได้อย่างรวดเร็วมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กัน ดังนี้ค่ะ

1.สิ่งแรกที่เพื่อนๆควรทำทุกครั้งที่มีรอยสิวหรือรอยแผลเป็นจากสิวผุดขึ้นมาบนหน้านั้นก็คือการทาครีมลดรอยสิวทันทีที่มีรอยสิวหรือรอยแผลเป็นอยู่บนหน้านั้นเองค่ะ เพราะถ้าเพื่อนๆปล่อยทิ้งไว้นานๆ รับรองได้เลยว่ารอยสิวและรอยแผลเป็นเหล่านั้นก็จะยิ่งกัดกินเนื้อเพื่อนๆไปเรื่อยๆ จนทำให้การรักษารอยสิวและรอยแผลเป็นบนหน้าเป็นไปได้ยากอย่างแน่นอนค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรอยสิว

2.เลือกใช้ครีมลดรอยสิวที่ตรงกับปัญหาผิวที่เกิดสิว การใช้ครีมลดรอยสิวนั้นอาจจะสามารถรักษารอยสิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆให้หายไปได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่ถ้าเพื่อนๆเลือกใช้ครีมลดรอยสิวที่ตรงกับปัญหาผิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้า อย่าง รอยสิวก็ใช้ครีมลดรอยสิวหรือรอยแผลเป็นชนิดตื้น ชนิดลึกก็ใช้ตามชนิดของรอยแผลเป็น ง่ายๆเท่านี้ก็สามารถรักษารอยสิวและรอยแผลเป็นจากสิวให้สลายหายไปจากหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้วล่ะค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรวมครีมลดรอยสิว

3.ทาครีมตอนค่ำดีที่สุดกว่าทุกช่วงเวลา เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าช่วงที่เวลาที่เหมาะกับการทาครีมลดรอยสิวมากที่สุดก็คือช่วงเวลาค่ำก่อนที่จะเข้านอานั้นเองค่ะเพราะครีมลดรอยสิวส่วนใหญ่นั้นจะเป็นครีมที่ไวต่อแดดสูง เพราะงั้นการทาครีมลดรอยสิวในช่วงค่ำจึงช่วยหลีกเลี่ยงการเผชิญหากับแสงแดดได้เป็นอย่างดีและที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือในช่วงค่ำยังเป็นช่วงเวลาที่ผิวกำลังฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง การทาครีมในช่วงค่ำจึงถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดนั้นเองค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปทาครีม

อ่านต่อได้ที่  ครีมลดรอยสิว (รอยดำ&รอยแดง)ให้จางลงด้วยตัวเอง

กระชายไล่สิวอักเสบให้หายได้ด้วยนะ

ถ้าพูดถึงสมุนไพรไทยใต้ดิน อย่าง กระชาย นั้น เอามาทำ ยารักษาสิว ได้เลยนะครับ

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะ โดยเฉพาะถ้าใครชอบกินขนมจีนน้ำตาป่า ยิ่งรู้จักกระชายเป็นอย่างดีเพราะกระชายนั้นถือเป็นส่วนผสมหลักของน้ำยาป่าเลยก็ว่าได้ แต่ประโยชน์ของกระชายไม่ได้มีดีเพียงแค่นำมาทำเป็นน้ำยาไว้กินขนมจีนเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะเพราะกระชายยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวอักเสบเรื้อรัง ยิ่งไม่ควรพลาดที่จะทำความรู้จักกระชายโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะกระชายนั้นจะมีสรรพคุณทางยาที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แม้เพื่อนๆจะเป็นสิวอักเสบเรื้อรังก็ตาม กระชายก็สามารถสยบให้หายได้เป็นอย่างดี (ถือเป็นตัวยาที่เหมาะกับการรักษาสิวอักเสบโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้) โดยขั้นตอนในการรักษาสิวอักเสบด้วยกระชายนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอากระชายมาประกอบอาหารเป็นเมนูต่างๆไว้กินเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเพียงเท่านี้กระชายที่เพื่อนๆกินเข้าไปก็จะค่อยๆเข้าไปลดการอักเสบของสิวให้ค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ แค่การกินกระชายง่ายแสนจะง่ายเพียงเท่านี้ก็สามารถสยบสิวอักเสบให้สลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้ว เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหาซื้อกระชายมาไว้กินก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

อ่านทั้งหมดได้ที่นี่เลย ยารักษาสิว

กระโดดตบเบาๆก่อนเข้านอนก็รักษาสิวอักเสบให้หายได้แล้วนะ

สิวอักเสบ วิธีรักษาสิวอักเสบด้วยการออกกำลังกาย

    เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากการออกกำลังกายหนักๆ อย่าง การเล่นฟุตบอล, ว่ายน้ำ ดูปาการังหรือการออกกำลังกายหนักๆแบบต่างๆมากมายที่สามารถเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดีแล้ว

วิธีรักษาสิวอักเสบอย่าง่าย ๆ นี้เพื่อน ๆ สามารถทำเองที่บ้านได้นะคะ รับรองเลยว่าง่าย ๆมากๆเลย

การออกกำลังกายเบาๆ อย่าง การกระโดดตบ ก็ยังเป็นการออกกำลังกายอีกหนึ่งอย่างที่สามารถเรียกเหงื่อให้กับร่างกายได้ดีไม่แพ้กันอีกด้วยนะค่ะเพราะการกระโดดตบเบาๆนั้นนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับแขนขาได้เป็นอย่างดีแล้ว การกระโดดตบเบาๆยังช่วยขับเหงื่อ, สิ่งสกปรกและสารพิษต่างๆที่ตกค้างอยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะและถ้ายิ่งเพื่อนๆกระโดดตบในช่วงเวลาก่อนที่จะเข้านอนแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะการกระโดตบเบาๆก่อนจะเข้านอนนั้นจะช่วยขับเหงื่อ,

 

สิ่งสกปรกและสารพิษต่างๆออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี (ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี้เหละค่ะที่ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สิวอุดตันบุกหน้า)และที่สำคัญไปกว่านั้นการกระโดดตบเบาๆยังช่วยให้เพื่อนๆหลับสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะค่ะ เมื่อเพื่อนๆหลับสบายมากยิ่งขึ้นก็จะส่งผลทำให้ร่างกายได้พักผ่อนได้เพียงพอเมื่อร่างกายพักผ่อนเพียงพอก็จะส่งผลทำให้เซลล์ผิวฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่และทีนี้เพื่อนๆไม่ต้องพูดถึงสิวเพราะเพียงเท่านี้สิวก็ไม่มีทางที่จะคืบคลานเข้ามาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้แล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆเห็นไหมค่ะว่าแค่การกระโดดตบเบาๆก่อนเข้านอนเท่านี้ก็สามารถรักษาสิวอุดตันให้หายได้อย่างง่ายดายแล้ว ถ้างั้นเพื่อนๆจะรอช้าอยู่ทำไมล่ะค่ะรีบไปจัดตารางเวลากระโดดตบกันเลยดีกว่าค่ะก่อนที่โดนสิวอุดตันบุกทำลายหน้ามากกว่านี้ (สุดท้ายนี้เราก็อยากจะแนะนำเพื่อนๆว่าหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จควรที่จะรีบไปอาบน้ำทันทีเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆนอนทั้งๆที่เหงื่อเต็มตัวอย่างงั้น รับรองได้เลยว่านอกจากสิวจะไม่หายแล้ว ยังอาจจะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้น่ะค่ะ)

 

อ่านทั้งหมดได้ที่  รู้จัก “วิธีรักษาสิวอักเสบ” จากสาเหตุการเกิด รักษาแบบไหนก็หาย