ฝรั่งรักษาสิวที่หลัง

เพื่อนๆหลายคนอ่านชื่อบทความในวันนี้แล้วอาจจะสงสัยว่า ‘ทำไมต้องเอาฝรั่งมารักษาสิวที่หลัง  คนไทยอย่างเรสๆรักษาสิวไม่ได้เหรอและทำไมต้องเป็นฝรั่งด้วย’ กันอย่างแน่นอนค่ะ แต่ฝรั่งที่ว่านั้นไม่ใช่ฝรั่งที่เป็นคนตัวเป็นๆแต่อย่างใดนะค่ะเพราะถ้าเอามารักษาสิวก็คงจะเป็นไปได้ยาก (แม้ว่าใจอยากมากก็ตาม) แต่ฝรั่งที่ว่านั้นก็คือผลไม้นั้นเองค่ะ ซึ่งผลไม้ อย่าง ‘ฝรั่ง’ ที่ใครหลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นมักจะอุดมไปดเวยวิตามินซีและสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีแลพยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะค่ะ เพัยงแค่เพื่อนๆนำเอาฝรั่งมาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาหั่นเอาเฉพาะเนื้อ แล้วนำเนื้อฝรั่งที่ได้มาปั่นให้พอละเอียด เติมน้ำมะนาวและดินสอพองลงไปเล็กน้อยและปั่นไปเรื่อยๆจนเข้ากันดี จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบางๆให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด (เพื่อนๆคนไหนไม่ชอบการพอกหน้าก็สามารถนำมากินแบบสดๆก็ได้นะค่ะ) เพียงแค่เพืาอนๆพอกหน้าแบบนี้เป็นประจำทุกสัปดาห์อย่างสม่ำเสมอ ไม่นานเกินรอสิวอักเสบร้ายต้องค่ยยถบสลายหายไปและเหลือๆว้แต่ผิวหน้าที่กระจ่างใสและไร้ปัญหาสิวกวนใจอย่างแน่นอนค่ะสิวที่หลัง

กะหล่ำหลากสีทำชีวีปลอดรักษาสิวผด

รักษาสิวผด  สิวอีกหนึ่งอย่างที่ถือเป็นสิวตัวร้ายที่ตามลาวีผิวหน้าเพื่อนๆอย่างหนัก ไล่ยังไงก็ไม่ยอมไปไหน อย่าง “สิวอุดตัน” นั้นนอกจากจะเป็นสิวตัวร้ายที่รักษาให้หายได้ยากไม่แพ้สิวประเภทอื่นๆแล้ว ถ้ารักษาสิวไม่ดีก็อาจจะทำให้สิวตัวร้ายนั้นแปลงร่างกลายเป็นสิวปีศาจบุกทำลายผิวหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆนะค่ะ สิวอุดตันจึงถือเป็นสิวตัวร้ายที่เพื่อนๆไม่ควรปล่อยไว้บนหน้าสวยๆของเพื่อนๆโดยเด็ดขาด ซึ่งการรักษาสิวอุดตันให้หายในปัจจุบันนี้มีอยู่มากมายหลากหลายวิธี ซึ่งในแต่ละวิธีนั้นก็จะสามารถสยบสิวอุดตันให้หายได้ดีไม่แพ้กัน แต่ก็คงดีไม่เท่ากับการกินผักบ้านๆที่สามารถหาได้ทั่วๆไป อย่าง กะหล่ำปลีหลากสีอย่างแน่นอนเพราะกะหล่ำปลีนั้นนอกจากจะสามารถรักษาโรคต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดี กะหล่ำปลียังมีส่วนช่วยในการขับล้างสารพิษต่างๆออกจากร่างกายและรักษาสิวให้หายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆกินกะหล่ำปลีเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้เรื่องสิวๆที่ฝังแน่นก็จะค่อยๆปลิวสลายหายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆแล้วค่ะ เพื่อนๆรู้งี้แล้วอย่ารอช้ารีบไปซื้อกะหล่ำปลีมาไว้กินกันนะค่ะ รับรองว่าได้มากกว่าการรักษาสิวอุดตันอย่างแน่นอนค่ะ อ่านทั้งหมดนะครับ ที่นี่เลย รักษาสิวผด

ยารักษาสิวสิวอักเสบละลายหายได้ด้วยน้ำมันหอมระเหย

    “ยารักษาสิว” ที่ใครหลายๆคนมักจะนิยมนำมาทำเป็นน้ำหอมหรือยาดมเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายนั้น จริงๆแล้วไม่ได้มีดีเพียงแค่เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่น้ำมันหอมระเหยที่หลายๆคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้ละลายหายไปได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงไม่คาดคิดกันใช่ไหมล่ะว่าน้ำมันหอมระเหยจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ ซึ่งน้ำมันหอมระเหยนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณทางยาที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว น้ำมันหอมระเหยยังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบหายให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาน้ำมันหอมระเหยมาแต้มยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว จากนั้นจึงค่อยๆใช้ปลายนิ้วนวดวนเป็นวงกลมเบาๆจนทั่ว เสร็จแล้วจึงทิ้งไว้ประมาณ 2 – 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอน รับรองว่าหน้าที่เต็มไปด้วยสิวอักเสบร้ายต้องกลับมาสวยใส ไร้สิวกวนใจอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบไปตำน้ำมันหอมระเหยมาไว้ถูนวดรักษาสิวกันนะค่ะ อ่านต่อได้ที่นีเลยคะ ยารักษาสิว

สิวอักเสบปลิวหายไปด้วยผลไม้สีเหลืองทอง

วิธีรักษาสิวนอกจากผักสีเหลืองทอง อย่าง ฟักทอง ที่สามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี ใครจะไปคาดคิดว่าผลไม้สีเหลืองทอง อย่าง มะม่วงสุก ก็สามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กัน เพื่อนๆหลายคนคงไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะว่า มะม่วงสุก ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นจะมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบ ทั้งๆที่ดูไปแล้วน่าจะนำมาทำเป็นเมนูของหวานไว้กินเล่นกันซะมากกว่า ซึ่งมะม่วงสุกสีเหลืองทองที่หลายๆคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นนอกจากจะมีรสชาติหอมหวานเย้ายวนใจใครหลายๆคนได้เป็นอย่างดี มะม่วงสุกยังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้ปลิวหายไปจากหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะค่ะเพราะมะม่วงสุกยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นแลกระจ่างใสได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาเนื้อมะม่วงสุกมาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด จากนั้นจึงนำเนื้อมะม่วงที่ได้มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้สิวอักเสบตัวร้ายที่ตามติดชีวิต ไม่ยอมหายไปไหนต้องรีบย้ายฐานออกจากหน้าเพื่อนอย่างเร่งด่วนอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่มีมะม่วงสุกอยู่ติดบ้านก็อย่าลืมลองนำมาพอกหน้ารักษาสิวอักเสบกันดูนะค่ะ รับรองว่าเด็ดแท้แน่นอน วิธีรักษาสิว

รักษาสิวผด มาแบบนี้นะครับ

รักษาสิวผด หลายๆคนมักคิดว่าเงินเท่านั้นที่จะสามารถสยบสิวให้หายได้เพราะยิ่งมีเงินมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้ซื้อครีมรักษาสิวที่มีราคาแพงและมีคุณภาพมากเท่านั้น ยิ่งมีเงินมากเท่าไร ยิ่งสามารถสยบสิวให้หายได้เร็วเท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วครีมรักษาสิวที่มีราคาแพงๆนั้นไม่สามารถที่จะยืนยันว่าจะมีคุณภาพที่ดีได้เสมอไปเพราะครีมรักษาสิวราคาแพงๆนั้นอาจจะไม่สามารถรักษาสิวให้หายตามที่เพื่อนๆต้องการก็ได้ แต่ในทางกลับกันใครจะไปคาดคิดว่าสิ่งของเหลือใช้ในบ้านที่ดูเหมือนจะเป็นขยะที่ไม่มีคุณค่าอาจจะเป็นตัวยาสำคัญที่ใช้รักษาสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆก็ได้และถ้ายิ่งเป็น “เปลือกส้ม” ที่ดูเหมือนจะไร้ประโยชน์ ยิ่งสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะเปลือกส้มนั้นมักจะอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีมากมาย (เผลอๆอาจมากกว่าเนื้อส้มก็ได้) ซึ่งวิตามินซีที่ได้จากเปลือกส้มนั้นจะมีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาเปลือกส้มมาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด จากนั้นจึงนำเปลือกส้มที่ได้มาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้สิวอักเสบที่ตามกวนใจเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆยุบจางหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้าไปหาเปลือกส้มมารักษาสิวอักเสบกันนะค่ะ รักษาสิวผด