All posts by taothai

ครีมรักษาสิวแบบไทยๆก็สามารถรักษาสิวให้หายได้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พอกหน้าแบบไทยๆ

การใช้ครีมรักษาสิวเป็นตัวช่วยในการรักษาสิวอุดตันและสิวอักเสบที่ผุดขึ้นมาให้สลายหายไปจากหน้านั้นอาจจะดูเป็นวิธีการรักษาสิวที่สามารถรักษาสิวอุดตันและสิวอักเสบตัวร้ายให้ยุบตัวลงจากหน้าของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่เพื่อนๆอย่าลืมนะค่ะว่าครีมรักษาสิวส่วนใหญ่ ย่ำ!!! ว่าส่วนใหญ่นะค่ะมักจะมีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายต่อผิว อย่าง สารสเตียรอยด์หรือสารปรอทเป็นจำนวนมาก ซึ่งสารเหล่านี้อาจจะสามารถรักษาสิวให้ยุบตัวลงได้อย่างรวดเร็วก็จริง แต่ถ้าเพื่อนๆใช้นานๆไปก็อาจจะทำให้ผิวติดสารเหล่านี้ จนส่งผลทำให้เกิดอาการแพ้และทำให้หน้าพังลงได้ง่ายๆเลยนะค่ะ

เพราะงั้นครีมรักษาสิวนั้นอาจจะดูเป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถรักษาสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่เพื่อนๆจะมัวยอมให้สิวหาย แต่หน้าพังเพราะครีมรักษาสิวเหล่านั้นอยู่ทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อครีมรักษาสิวจากธรรมชาติแบบไทยๆที่นำเอา “ดินสอพอง” มาทำเป็นครีมรักษาสิวนั้นก็สามารถรักษาสิวให้ยุบตัวลงได้ดีไม่แพ้กัน เผลอๆอาจจะดีกว่าครีมรักษาสิวที่เพื่อนๆกำลังใช้กันอยู่ก็ได้นะค่ะ แต่สรรพคุณของครีมรักษาสิวแบบไทยๆตัวนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะค่ะเพราะครีมรักษาสิวตัวนี้นอกจากจะรักษาสิวอุดตันหรือสิวอักเสบให้ยุบตัวลงได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวให้หายไปพร้อมๆกับการบำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสได้ดีอีกด้วยนะค่ะ

371

โดยครีมรักษาสิวแบบไทยๆที่ว่าก็มีขั้นตอนการทำที่ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาดินสอพองมาประมาณ 3 – 4 ก้อน เอามาทุบให้ละเอียด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆบีบน้ำมะนาวลงไปนิดหน่อย เติมนมสดและน้ำผึ้งลงไป ก่อนจะคนๆส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆเอาเนื้อครีมที่ได้มาทาหน้าเป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอน ง่ายๆเท่านี้ครีมที่เพื่อนๆทาลงไปบนหน้าก็จะค่อยๆเข้าไปจัดการกับสิวอุดตันและสิวอักเสบตัวร้ายให้ยุบหายไปจากหน้าเพื่อนๆพร้อมๆกับคืนผิวที่เนียนนุ่ม กระจ่างใสให้เพื่อนๆได้เชยชมกันอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่เบื่อครีมรักษาสิวแบบเดิมๆที่ใช้อยู่ก็ลองเอาครีมรักษาสิวแบบไทยๆตัวนี้ไปลองใช้กันดูนะค่ะ รับรองว่าเพื่อนๆต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว เลยนะค่ะ

ล้างหน้าด้วยว่านหางก็รักษาสิวผดได้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ล้างหน้าด้วยว่านหางจระเข้
นอกจากการเอาสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์เย็นชนิดต่างๆมาพอกหน้าเพื่อรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาบนหน้าให้ปลิวหายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้กันไหมเอ่ย!!! ว่าการเอาสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์เย็นมาล้างหน้านั้นก็ยังถือเป็นวิธีการรักษาสิวผดอีกวิธีหนึ่งที่สามารถรักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีทีเดียวเลยนะค่ะ เรียกว่าเป็นวิธีการรักษาสิวผดที่เหมาะกับเพื่อนๆที่ไม่มีเวลามานั่งพอกหน้าเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ล้างหน้าด้วยว่านหางจระเข้
เพราะเพียงแค่เพื่อนๆเอาสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์เย็น อย่าง ว่านหางจระเข้ มาล้างทำความสะอาดผิวหน้าแทนการใช้น้ำเปล่าล้างหน้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ว่านหางจระเข้ที่เพื่อนๆใช้ล้างหน้าก็จะค่อยๆเข้าไปสยบความร้อนของสิวผดให้ลดลง, บรรเทาอาการอักเสบและระคายเคือง, เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและที่สำคัญการล้างหน้าด้วยว่านหางจระเข้ยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวให้ห่างไกลจากสิวผดไดเป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ
เพื่อนๆเห็นไหมล่ะค่ะว่าการเอาว่านหางจระเข้มาล้างหน้าง่ายๆเพียงเท่านี้ก็สามารถรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาบนหน้าได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมานั่งพอกหน้าให้เสียเวลาแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่ไม่มีเวลามานั่งพอกหน้าก็ไม่ต้องมาคอยนั่งกลุ้มใจแล้วนะค่ะเพราะแค่ล้างหน้าด้วยว่านหางจระเข้ง่ายๆเท่านี้ก็สามารถรักษาสิวผดให้หายได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวผด เลยนะค่ะ

ครีมรักษาสิวจากเมล็ดมะเขือเทศก็รักษาสิวอักเสบให้หายได้

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มะเขือเทศ

 
ถ้าพูดถึงการเอามะเขือเทศมาทำเป็นครีมรักษาสิวนั้น เชื่อว่าเพื่อนๆคงเคยเห็นกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะเพราะครีมมะเขือเทศนั้นถือเป็นครีมบำรุงผิวที่โด่งดังและฮิตติดกระแสอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมากเพราะมะเขือเทศนั้นถือเป็นผักเพื่อผิวที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวของเพื่อนๆให้มีสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายดาย เพราะงี้เลยทำให้มะเขือเทศได้รับความนิยมในหมู่ของคนที่อยากมีผิวที่ดีกันเป็นอย่างมากนั้นเองคะ

 
แต่ในความเป็นจริงที่ซ้อนอยู่ในมะเขือเทศแล้วไม่ได้มีเพียงแค่เนื้อมะเขือเทศเพียงเท่านั้นนะค่ะที่สามารถเอามาทำเป็นครีมเพื่อรักษาสิวและบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพที่ดีเพียงเท่านั้น แต่เมล็ดมะเขือเทศที่ใครหลายๆคนมักมองข้ามนั้นก็ยังถือเป็นตัวช่วยอีกหนึ่งอย่างที่สามารถเอามาทำเป็นครีมเพื่อรักษาสิวอุดตันและบำรุงผิวหน้าเพื่อนๆให้มีสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วคงแทบไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหมล่ะว่าเมล็ดมะเขือเทศจะสามารถเอามาทำเป็นครีมรักษาสิวอุดตันบนหน้าได้ งั้นเพื่อให้เพื่อนๆหายสงสัย เราไปดูวิธีการเอาเมล็ดมะเขือเทศมาทำเป็นครีมรักษาสิวกันเลยดีกว่าค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 
โดยวิธีการเอาเมล็ดมะเขือเทศมาทำเป็นครีมรักษาสิวอุดตันนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ (เผลอๆอาจจะง่ายกว่าการใช้เนื้อมะเขือเทศก็ได้นะค่ะ) เพียงแค่เพื่อนๆหยิบมะเขือเทศมา 2 – 3 ลูก แล้วเอามาล้างน้ำให้สะอาดและผ่าให้เป็นสองซีก จากนั้นให้เพื่อนๆใช้ช้อนมาคว้านเอาเมล็ดมะเขือเทศมาใส่ลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้จนหมด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากันและเอามาถูบริเวณที่เกิดสิวอุดตันเบาๆจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เท่านี้เมล็ดมะเขือเทศที่เพื่อนๆพอกลงบนหน้าก็จะค่อยๆเข้าไปทำวามสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลาและกำจัดสิวอุดตันตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนได้ไม่แพ้ครีมรักษาสิวตัวอื่นกันแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

ใช้โลชันทาตัวมาทาหน้าได้ด้วยเหรอ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสาวๆทาผิว
ถ้าถามว่าเพื่อนๆคนไหนเคยเอาโลชันทาผิวมาทาหน้าแทนครีมบำรุงผิวกันบ้าง เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยใช่ไหมล่ะเพราะ ด้วยความที่ครีมบำรุงผิวเกิดหมดกะทันหันและจำเป็นที่จะต้องทาครีมบำรุงผิวนั้น โลชันทาผิวนี้เหละที่ถือเป็นตัวตายตัวแทนที่เหมาะกับช่วงเวลากะทันหันอย่างนี้เป็นอย่างมากเพราะยังไงสุดท้ายก็เป็นครีมบำรุงเหมือนกันนั้นเหละ ถ้าจะเอามาใช้แทนกันก็คงจะไม่เป็นไร

ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนก็กำลังทำแบบนี้กันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งการหยิบเอาโลชันทาผิวมาทาหน้านั้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ใช้แทนกันได้ก็จริง แต่ต้องกับคนที่ไม่หวั่นว่าหน้าจะมีสิวผุดขึ้นมาเท่านั้นนะค่ะเพราะโลชันทาผิวที่เพื่อนๆทาลงไปบนหน้านี้เหละค่ะที่ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ แต่เพื่อนๆหลายคนคงจะยังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าโลชันทาผิวจะทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นมาได้ยังไง งั้นก่อนอื่นเรามาดูสาเหตุที่ทำให้โลชันเป็นตัวการที่ทำให้สิวผุดขึ้นมาบนหน้ากันก่อนเลยค่ะ โดยสาเหตุที่ทำให้โลชันเป็นตัวการที่ทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆนั้นก็เพราะว่าเนื้อโลชันส่วนใหญ่นั้นจะอัดไปด้วยสารต่างๆมากมายที่นอกจากจะไม่เหมาะกับผิวหน้าที่อ่อนโยนและสารเหล่านี้ยังมักจะเป็นตัวการสำคัญที่มักจะทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันและทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นมาบนหน้าได้ง่ายๆอีกด้วยนะค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
เพราะงั้นการเอาโลชันทาผิวมาทาหน้านั้นจึงถือเป็นความคิดผิดๆที่เพื่อนๆไม่ควรทำโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆยังดันทุรันเอาโลชันทาผิวมาทาหน้าอยู่ รับรองได้เลยว่าหน้าเพื่อนๆต้องพังเพราะสิวอุดตันตามบุกหน้าอย่างหนักกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวอุดตัน  เลยนะค่ะ

หน้าม้าตัวร้ายที่ทำให้สิวผดไม่หาย ?

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปหน้าม้ากับสิว

 
ในช่วงที่กระแสเกาหลีการมาแรงอย่างนี้ นอกจากการแต่งตัวตามกระแสเกาหลีที่ใครหลายๆคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากแล้ว การตัดผมตามกระแสเกาหลี อย่าง การตัดหน้าม้า นั้นก็ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆหรือแม้กระทั่งหนุ่มๆหลายๆคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีสาวๆคนไหนที่ไม่ตัดผมหน้าม้ากันเลยก็ว่าได้ ซึ่งการตัดผมหน้าม้าของสาวๆอย่างเรานั้นอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องทั่วๆไปที่ไม่ได้ร้ายแรงอะไรก็จริง แต่ถ้าเพื่อนๆได้รู้ความจริงเกี่ยวกับผมหน้าม้าแล้วอาจจะทำให้เพื่อนๆเปลี่ยนใจไม่อยากตัดหน้าม้าก็ได้นะค่ะเพราะผมหน้าม้ายอดฮิตที่ใครหลายๆคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากนั้นมักจะเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สิวผดไม่หายไปจากหน้าเพื่อนๆนั้นเองค่ะ (เพื่อนๆคงอึ้งกันเลยใช่ไหมล่ะว่าแค่หน้าม้าก็ทำให้สิวไม่หายไปจากหน้าแล้ว)

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ าิวผดบนหน้าผาก
ซึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าม้าเป็นตัวการที่ทำให้สิวผดไม่หายไปจากหน้านั้นก็เป็นเป็นว่าหน้าม้าของเพื่อนๆที่ลงมาปกบริเวณหน้าผากนั้นมักจะเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกและเหงื่อต่างๆมากมาย จนส่งผลทำให้ผิวบริเวณหน้าผากเกิดการอับชื้นและเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกต่างๆมากมายจนทำให้สิวผดผุดขึ้นมาบริเวณนั้นได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ
เพราะงั้นการรักษาสิวผดให้หายไปจากหน้าที่ดีที่สุดนั้นก็คือการหลีกเลี่ยงการตัดผมหน้าม้านั้นเองค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็แค่ลองหากิ๊ฟเก๋ๆซักอันมาติดหน้าม้าขึ้นบางและหมั่นทำความสะอาดผมให้สะอาดอยู่เสมอ เท่านี้เพื่อนๆก็สามารถรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาบนหน้าให้สลายหายไปได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนกำลังหาการรักษาสิวผดเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  รักษาสิวผด เลยนะค่ะ

โบกโทนเนอร์ทุกวัน รับรองสิวหัวดำไม่มีที่อยู่

สำหรับสาวๆที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันอย่างเราๆแล้ว นอกจากการพกเครื่องสำอางที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆเราขาดไม่ได้แล้ว การพอโทนเนอร์ดีๆซักขวดก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดอีกด้วยนะค่ะเพราะโทนเนอร์นั้นถือเป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าเหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าบ่อยๆอย่างเราเป็นอย่างมาก

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรวมรูปโทนเนอร์
แต่ในความจริงที่ซ้อนอยู่ในโทนเนอร์ไม่ได้เหมาะกับคนที่แต่งหน้าบ่อยอย่างเราเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่คนเป็นสิวอย่างเราๆก็ยังไม่ควรพลาดอีกด้วยนะค่ะ (โดยเฉพาะเพื่อนๆที่เป็นสิวหัวดำ) เพราะโทนเนอร์นั้นจะมีส่วนช่วยในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้เกลี้ยงเกลามากยิ่งขึ้น, ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนและที่สำคัญยังช่วยขับไล่สิวหัวดำที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆให้ปลิวหายไปได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ

 
ซึ่งขั้นตอนการรักษาสิวหัวดำด้วยโทนเนอร์นั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆเดินไปซื้อโทนเนอร์ดีๆมาซักขวด แล้วเอามาเช็ดทำความสะอาดผิวเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเท่านี้สิวหัวดำก็สิวหัวดำเถอะ รับรองว่าไม่มีที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ อ๋อ! แล้วอีกอย่างเราขอแนะนำว่าโทนเนอร์ที่ใช้ควรเป็นโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์จะดีที่สุดเลยนะค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  สิวหัวดำ

ครีมลดรอยสิวจากธรรมชาติที่เพื่อนๆก็ทำได้เอง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสูตรพอกหน้ามะเขือเทศ ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต

 

การใช้ครีมลดรอยสิวที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปนั้นสามารถรักษารอยสิวบนหน้าเพื่อนๆให้ปลิวหายไปได้อย่างง่ายดายก็จริง แต่สำหรับคนที่มีทุนน้อยอย่างเราๆแล้วก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากเอาการอยู่เหมือนกันเพราะถ้าเอาเงินไปซื้อครีมลดรอยสิวจนหมด คงไม่มีเงินเหลือพอที่จะทำอย่างอื่นอย่างแน่นอนค่ะ (ใครที่มีงบน้อยๆคงจะมีความคิดแบบเดียวกันกับเราใช่ไหมล่ะ)

เพราะงั้นการการรักษารอยสิวด้วยครีมลดรอยสิวราคาแพงคงดูจะไม่เหมาะกับเราซักเท่าไรนัก แต่เพื่อนๆจะมัวไปอาลัยอาวรกับครีมเหล่านั้นให้เสียเวลาอยู่ทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อครีมลดรอยสิวจากธรรมชาติราคาแค่น้อยนิดก็สามารถที่จะลดเลือนรอยสิวต่างๆที่อยู่บนหน้าให้หายได้ดีไม่แพ้กัน แถมยังเป็นวิธีที่แสนจะปลอดภัยต่อสภาพผิวเพื่อนๆอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆได้ยินอย่างนี้แล้วคงเริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าครีมลดรอยสิวที่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่ว่านั้นเป็นยังไง งั้นเราไม่รอช้ารีบไปดูวิธีที่ว่ากันเลยดีกว่าค่ะ

ก่อนที่จะไปดูถึงวิธีการทำครีมลดรอยสิวที่ว่า เรามาดูส่วนผสมที่ต้องใช้กันก่อนเลยนะค่ะเพื่อให้ง่ายต่อการทำครีมลดรอยสิวที่ว่า โดยส่วนผสมที่ต้องใช้ก็จะมีดังต่อไปนี้นะค่ะ

1.มะเขือเทศ 2 – 3 ลูก

2.ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

3.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ :

1.ขั้นตอนแรกเริ่มกันง่ายๆเลยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอามะเขือเทศที่ได้เตรียมไว้มาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด

2.เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำน้ำมะเขือเทศที่ปั่นได้มากรองเอาเฉพาะน้ำ

3.แล้วนำน้ำมะเขือเทศที่ได้มาเทลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้ เติมข้าวโอ๊ตและโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปและคนส่วนผสมที่ได้ใหเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

4.จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบางๆให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

5.เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้สัปดาห์ละ 3 – 4 วันเป็นประจำทุกสัปดาห์ ไม่นานรอยสิวที่ติดตราตรึงใจเป็นตราบาปอยู่บนหน้าเพื่อนต้องค่อยๆสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะและที่เด็ดไปกว่านั้นเพื่อนๆยังจะได้ผิวหน้าที่เนียนนุ่ม กระจ่างใสมาเป็นของแถมชิ้นโบว์แดงอีกด้วยนะค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่  ครีมลดรอยสิว

รักษาสิวให้หายได้ด้วยน้ำทะเล

 

   เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากครีมรักษาสิวหรือยารักษาสิวราคาแพงแสนจะแพงที่สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้ในชั่วพริบตาแล้ว น้ำทะเลที่แสนจะกว้างไกลก็สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ดีไม่แพ้กันนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงแทบไม่อยากเชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะว่าน้ำทะเลที่เค็มแสนจะเค็มจะสามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้ยังไง แต่เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าน้ำทะเลที่เค็มแสนจะเค็มนี้เหละค่ะที่ถือเป็นตัวยาสำคัญที่สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีเพราะความเค็มของทะเลนั้นจะมีส่วนช่วยในการฆ่าและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย, ช่วยลดการอักเสบของสิวและที่สำคัญยังช่วยลดและรักษาสิวอักเสบที่ผุดขึ้นมาบนหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ (เพื่อนๆเห็นไหมล่ะว่าน้ำทะเลมีประโยชน์มากกว่าที่เพื่อนๆคิด) โดยวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยน้ำทะเลนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆตีตั๋วไปทะเล แล้วต่อด้วยการลงเรือไปทะเลน้ำลึก เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำขวดไปกอกน้ำทะเลที่ได้มาไว้ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้สิวอักเสบที่เคยเป็นปัญหาทิ่มแทงใจเพื่อนๆต้องเป็นแค่เรื่องเล็กๆที่สามารถรักษาให้หายได้ในชั่วพริบตาแล้วล่ะค่ะ ถ้าน้ำทะเลจะมีประโยชน์ต่อคนเป็นสิวมากมายขนาดนี้ เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปตีตั๋วรถไฟไปกอกน้ำทะเลมาไว้ล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ ลองอ่านบทความเต็ม ๆ ได้ที่นี่เลย ครีมรักษาสิว

 

ทาครีมลดรอยสิวยังไงให้ได้ผล

ทาครีมลดรอยสิวยังไงให้ได้ผล

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรอยสิว

 

นอกจากการใส่ใจในเรื่องของการทาครีมรักษาสิวที่เพื่อนๆไม่ควรมองข้ามแล้ว การใส่ใจในเรื่องของการทาครีมลดรอยสิวก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรมองข้ามอีกด้วยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆไม่ใส่ใจในการทาครีมลดรอยสิวก็อาจจะทำให้ครีมที่เพื่อนๆทาลงไปนั้นไม่มีประสิทธิ์ภาพและรักษารอยสิวไม่หายไปจากหน้าเพื่อนๆก็ได้นะค่ะ เพราะงั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆในการทาครีมลดรอยสิวยังไงให้รอยสิวปลิวหายไปจากหน้าได้อย่างรวดเร็วมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กัน ดังนี้ค่ะ

1.สิ่งแรกที่เพื่อนๆควรทำทุกครั้งที่มีรอยสิวหรือรอยแผลเป็นจากสิวผุดขึ้นมาบนหน้านั้นก็คือการทาครีมลดรอยสิวทันทีที่มีรอยสิวหรือรอยแผลเป็นอยู่บนหน้านั้นเองค่ะ เพราะถ้าเพื่อนๆปล่อยทิ้งไว้นานๆ รับรองได้เลยว่ารอยสิวและรอยแผลเป็นเหล่านั้นก็จะยิ่งกัดกินเนื้อเพื่อนๆไปเรื่อยๆ จนทำให้การรักษารอยสิวและรอยแผลเป็นบนหน้าเป็นไปได้ยากอย่างแน่นอนค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรอยสิว

2.เลือกใช้ครีมลดรอยสิวที่ตรงกับปัญหาผิวที่เกิดสิว การใช้ครีมลดรอยสิวนั้นอาจจะสามารถรักษารอยสิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆให้หายไปได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่ถ้าเพื่อนๆเลือกใช้ครีมลดรอยสิวที่ตรงกับปัญหาผิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้า อย่าง รอยสิวก็ใช้ครีมลดรอยสิวหรือรอยแผลเป็นชนิดตื้น ชนิดลึกก็ใช้ตามชนิดของรอยแผลเป็น ง่ายๆเท่านี้ก็สามารถรักษารอยสิวและรอยแผลเป็นจากสิวให้สลายหายไปจากหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้วล่ะค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปรวมครีมลดรอยสิว

3.ทาครีมตอนค่ำดีที่สุดกว่าทุกช่วงเวลา เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าช่วงที่เวลาที่เหมาะกับการทาครีมลดรอยสิวมากที่สุดก็คือช่วงเวลาค่ำก่อนที่จะเข้านอานั้นเองค่ะเพราะครีมลดรอยสิวส่วนใหญ่นั้นจะเป็นครีมที่ไวต่อแดดสูง เพราะงั้นการทาครีมลดรอยสิวในช่วงค่ำจึงช่วยหลีกเลี่ยงการเผชิญหากับแสงแดดได้เป็นอย่างดีและที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือในช่วงค่ำยังเป็นช่วงเวลาที่ผิวกำลังฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง การทาครีมในช่วงค่ำจึงถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดนั้นเองค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปทาครีม

อ่านต่อได้ที่  ครีมลดรอยสิว (รอยดำ&รอยแดง)ให้จางลงด้วยตัวเอง

กระชายไล่สิวอักเสบให้หายได้ด้วยนะ

ถ้าพูดถึงสมุนไพรไทยใต้ดิน อย่าง กระชาย นั้น เอามาทำ ยารักษาสิว ได้เลยนะครับ

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะ โดยเฉพาะถ้าใครชอบกินขนมจีนน้ำตาป่า ยิ่งรู้จักกระชายเป็นอย่างดีเพราะกระชายนั้นถือเป็นส่วนผสมหลักของน้ำยาป่าเลยก็ว่าได้ แต่ประโยชน์ของกระชายไม่ได้มีดีเพียงแค่นำมาทำเป็นน้ำยาไว้กินขนมจีนเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะเพราะกระชายยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวอักเสบเรื้อรัง ยิ่งไม่ควรพลาดที่จะทำความรู้จักกระชายโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะกระชายนั้นจะมีสรรพคุณทางยาที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แม้เพื่อนๆจะเป็นสิวอักเสบเรื้อรังก็ตาม กระชายก็สามารถสยบให้หายได้เป็นอย่างดี (ถือเป็นตัวยาที่เหมาะกับการรักษาสิวอักเสบโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้) โดยขั้นตอนในการรักษาสิวอักเสบด้วยกระชายนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอากระชายมาประกอบอาหารเป็นเมนูต่างๆไว้กินเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเพียงเท่านี้กระชายที่เพื่อนๆกินเข้าไปก็จะค่อยๆเข้าไปลดการอักเสบของสิวให้ค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ แค่การกินกระชายง่ายแสนจะง่ายเพียงเท่านี้ก็สามารถสยบสิวอักเสบให้สลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้ว เพื่อนๆจะรอช้าไม่รีบไปหาซื้อกระชายมาไว้กินก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

อ่านทั้งหมดได้ที่นี่เลย ยารักษาสิว